Tư vấn mua hàng : 024.38.33.00.39 Giới thiệu Chính sách giá SP Liên Hệ Bán hàng : 090.835.6486
máy lọc nước ro đài loan và hàn quốc

DANH MỤC MÁY LỌC NƯỚC

HỖ TRỢ
cách kiểm tra máy lọc nước chính hãng comath
Tư vấn máy lọc nước

Máy lọc nước

Công nghệ lọc UF (màng siêu lọc UF)

Thông tin chung về màng lọc UF

công nghệ lọc UF đây là công nghệ lọc sử dụng màng siêu lọc (UF). Mỗi sợi màng lọc có dạng hình ống  với màu trắng. khi lọc cho phép nước đi từ ngoài vào trong lòng ống nhờ áp lực dòng chảy của nước khi ta bịt một đầu lại hoặc uốn theo hình chữ U. Dưới áp lực của dòng chảy sẽ thẩm thấu qua các mao dẫn có kích thước từ 0,1 đến 0,001 micromet ..

UltraFiltration(UF) là một công nghệ lọc dùng áp suất thấp để loại bỏ những phân tử có kích thuớc lớn ra khỏi nguồn nước. Dưới một áp suất 1.5~3kgf/cm², nước tinh, muối khoáng và các phân tử ion nhỏ hơn lỗ lọc (0.1- 0.001 micron) sẽ “chui” qua màng dễ dàng để tạo ra một nguồn nước tinh khiết.

Nguyên lý hoạt động của màng lọc UF

Màng lọc UF (Ultrafiltration) có thể hoạt động theo 02 nguyên lý :

- Từ trong ra ngoài :  Lớp lọc nằm bên trong màng. Nguồn nước đầu vào chưa được lọc chứa các chất gây hại cho sức khỏe sẽ được thấm vào từ bên trong màng lọc . Nước sạch sẽ sau lọc sẽ thu được ở bên ngoài màng lọc.

- Từ ngoài vào trong : Lớp lọc nằm bên ngoài màng lọc. Nguồn nước đầu vào chưa được lọc chứa các chất gây hại cho sức khỏe sẽ được đẩy vào từ bên ngoài màng lọc . các chất độc hại sẽ được giữ lại và nước được lọc sẽ được thấm qua màng vào bên trong màng lọc

Cấu tạo lõi lọc màng UF :

Với tập hợp các sợi lọc UF. lõi lọc sử dụng công nghệ lọc UF các tạp chất và hóa chất bị giữ lại trong lõi sẽ bị giữ lại trong lõi lọc UF và sẽ bị đẩy ra ngoài khi ta mở đầu bịt của ống. điều này cho phép tự xả bẩn của màng UF bằng cách lắp van tự xả thải của lõi trong quá trình sử dụng.

 

Một số đặc điểm tiêu biểu của công nghệ lọc Ultrafiltration

– Quá trình lọc diễn ra ở nhiệt độ bình thường từ (0~ 35°C) và áp suất thấp từ (1~5 bar)nên tiêu thụ ít điện năng, cắt giảm chi phí hoạt động đáng kể. Kích thước của hệ thống gọn nhỏ, cấu trúc đơn giản nên không tốn mặt bằng lắp đặt.

– Không có nước thải lãng phí như RO tiếp kiệm lớn cho người sử dụng.

– Quy trình vận hành đơn giản, không cần nhiều nhân công.
– Cấu trúc và vật liệu màng lọc đồng nhất sử dụng phương pháp lọc cơ học nên không làm biến đổi tính chất hóa học của nguồn nước.
– Vật liệu của màng lọc không xâm nhập vào nguồn nước, đảm bảo độ tinh khiết trong suốt quy trình xử lý.

  • BÀI KHÁC